I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan—Tôi & Bạn Tôi!

  Tôi hay nhớ về quê nhà vào buổi chiều,

    nhất là những buổi chiều mưa rơi…

  Ngày đó, tôi cùng một người bạn thân, cùng là nhạc công đánh đàn cho một đoàn ca nhạc tổng hợp, lang thang lưu diễn. Nhưng có cùng sở thích là Ngọc Lan!

  Những khi bàn về nhạc thì Ngọc Lan luôn là chủ đề chính của cả 2,vậy đó!say mê Ngọc Lan,yêu thương giọng hát Ngọc Lan,mê đắm vẻ đẹp thánh thiện của Ngọc Lan.

  Nói vậy để các bạn biết là chúng tôi đã xem Ngọc Lan là 1 phần không thể thiếu trong cuộc đời ! và cho đến bây giờ thì tình yêu đó vẫn không thay đổi! 

  Sở dĩ tôi viết lời đầu của Nhạc Phẩm Khóc Một Dòng Sông là có 1 kỷ niệm mà đến giờ , đã hơn 10 năm mà tôi vẫn luôn luôn nhớ đến.

  Tôi người Huế , được sinh ra ở ĐăkLăk , và lớn lên ở Đồng Nai.Bạn tôi thì gốc Hà Nam Ninh (cũ) , sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng.chúng tôi gặp và nhau từ công việc , nhưng thân nhau thì từ khi phát hiện cả 2 cùng “MÊ” Ngọc Lan (mặc dù ” thằng” kia hơn mình đến 7 tuổi) ! thế là 2 thằng cứ rủ nhau đi hết đoàn này đến đoàn khác mà không tách nhau ra được!

   Có những ngày mưa gió,đoàn không làm ăn gì được ,cả 2 chúng tôi cũng buồn.Rồi một buổi chiều nọ,buồn quá mà trời đang mưa lâm thâm,2 thằng trên căn gác nhỏ (thuê của người dân địa phương nơi đoàn lưu diễn!)mở nhạc nghe,vừa mở lên thì Ngọc Lan hát bài Khóc Một Dòng Sông ,các bạn cứ nghĩ rằng : đang sống xa nhà,mà cũng đã lâu 2 thằng chưa ai về thăm nhà cả! trời lại mưa! lại thêm giọng ca da diết của Ngọc Lan…. chẳng ai nói câu nào, mỗi người quay mỗi hướng, rồi tự nhiên 2 thằng lại quay nhìn nhau : thằng nào cũng khóc ,mắt đỏ hoe…cứ nhìn vậy và nước mắt cứ chảy dài theo tiếng hát Ngọc Lan…

7 Comments

 1. Nhung nguoi yeu men chi Ngoc Lan hau nhu ai cung co “duyen no” voi chi hay sao ay nhi ! Doc nhung dong chia se cua ban toi cung cam nhan duoc : chat chua dat dao, cam xuc duoc chi the hien qua ca khuc ma duong duong la dang “nam nhi dai truong phu” nhu cac ban ma phai “roi le” thi khong the phu nhan : giong hat Ngoc Lan chua co nguoi thu hai. Ban co dong y voi toi nhu the khong?
  Xin duoc se chia cam xuc day cam dong nay voi ban.

  Comment by LTL — 4/22/2013 @ 9:24 am

 2. Cám ơn bạn đã chia sẻ!và mình sẽ rất vui vì nhờ Ngọc Lan,mình lại có thêm những người bạn đồng cảm!

  Comment by AnhVu — 4/23/2013 @ 4:10 pm

 3. Em nghe cô Ngọc Lan hát bài này khi còn nhỏ xíu, mà không hiều sao lúc đó em như một bà cụ non suy tư rất nhiều về ý nghĩa bài hát, cảm giác rất buồn! Chắc là định mệnh. Chắc là Ngọc Lan đã báo trước định mệnh…

  Cũng may bên này thời gian qua vun vút không như Sài Gòn
  Nếu không tôi đã khóc một dòng sông

  Cám ơn anh đã chia sẻ những kí ức và kỉ niệm về Ngọc Lan, chúc anh cùng những người bạn nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  Comment by Vickinguyen — 4/25/2013 @ 12:23 pm

 4. Tiếng hát mong manh & những tâm hồn dễ vỡ … !!!

  Comment by Cuoc tinh xua — 4/26/2013 @ 12:04 am

 5. Ngọc Lan mang đến những cuộc hội ngộ thật đặc biệt, để rồi trong đó có những cặp tri âm, tri kỷ đáng quý của đời người. ANh thật là một người may mắn đấy nhé!
  Chúc anh vui!

  Comment by minhkhue — 5/1/2013 @ 10:42 pm

 6. Nghe chi Ngoc Lan hat, em cam thay co mot noi buon da diet trong loi ca. Bai hat Mua Tren Bien Vang, ngay nao em cung nghe , nghe va cam nhan, cam nhan va tuong nho nguoi ca si tai ba nay. Em rat ham mo Chi, cho du chi chang con tren the gian nay nua, nhung em tin, o tren thien dang hanh phuc do, chi cung se rat vui vi noi day, biet bao nhieu nguoi van hang ngay luon nho ve chi, luon nghe nhung ca khuc ma chi hat. I love Ngoc Lan

  Comment by Tran Thy Nu — 5/24/2013 @ 4:50 am

 7. cô Ngọc Lan hát hay tuyệt vời.

  Comment by Võ Xuân Nghĩa — 9/27/2013 @ 1:02 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.