I Love Ngoc Lan

“Ngọc Lan của tui”

| vickinguyen1990

Cũng như mình thưở nào, những ngày đầu tiên tình yêu dành cho Ngọc Lan chớm nở, như tâm hồn con chiên được khai sáng khi tìm đến với Chúa, như dòng chảy tìm về đại dương mênh mông, như lần đầu tiên đặt chân lên máy bay, hay như tất cả những gì có thể được diễn tả bằng niềm hân hoan, rạo rực và chìm đắm…

Mình tình cờ thấy blog của bạn tên internet, cùng cái tên rất dễ thương, với mình có phần ngây ngô, ngộ nghĩnh, vì chỉ đọc qua dòng chữ kia : ”Ngọc Lan cùa tui” cũng đủ làm mình cười toe toét. Mình nghĩ là nó đủ ”dễ thương” để mình có thể chia sẻ trên đây cùng mọi người 🙂

Thứ ba, ngày 04 tháng sáu năm 2013

Lời Ngỏ
“Người con gái ấy mang tên loài hoa,
Ánh mắt suối trong mi cong ngọc ngà”

Xin mượn lời bài hát “ Vĩnh biệt một loài hoa”, để cảm về một Ngọc Lan tài sắc vẹn toàn. Hôm nay, tôi trở thành người mến mộ tiếng hát Ngọc Lan muộn màng. Dù rằng cách đây hơn 20 năm, tiếng hát Ngọc Lan đã làm say đắm biết bao người. Trên cái internet mênh mông nầy, tôi vô tình hay đó là một cái “duyên”, khi nghe được tiếng hát, sao ngọt ngào và sâu lắng đến lạ lùng. Một cảm xúc dâng trào, một cảm giác xao xuyến, vấn vương , buồn buồn pha trộn đến khó tả.

Và từ khóa “Ngọc Lan” trên hộp tìm kiếm, đã đưa tôi vào thế giới, nơi mà rất nhiều người đã nói về Ngọc Lan (tôi xin mạn phép gọi như vậy), cùng những bài viết, hình ảnh, lời ca…, nói về Cô nhiều xúc động. Trong đó có các hoạt động tưởng nhớ Cô, và có cả trang web dành riêng fan hâm mộ Ngọc Lan, mà được xem như : “Ngọc Lan Như Là Kỷ Niệm” của riêng mình. Thật tiếc thương một Ngọc Lan sớm vội ra đi, để lại trong lòng biết bao người nhớ thương, tiếc nuối. Giờ còn lại đây là những lời hát ngọt ngào của Ngọc Lan, như là một món quà kỷ niệm quí giá mà Ngọc Lan đã dành tặng.

Để chia sẻ cảm xúc của mình, tôi tập hợp lại các bài ca với tiếng hát Ngọc Lan, dành cho những người yêu mến tiếng ca “Thiên thần”, đỡ phải tìm kiếm. Xin cảm ơn các fan hâm mộ Ngọc Lan cùng các trang chia sẻ nhạc trực tuyến đã post và lưu trữ những bài hát mang “Tiếng ca ru đời”.
Đăng bởi: Ngọc Lan Của Tui ,lúc 17:46

Source

6 Comments

 1. Khi vô tình lần đầu tiên nhìn thấy trang blog của bạn này, MK đang buồn trong lòng thì lại phì cười vì cái tên “ngây ngô và ngộ nghĩnh” này.

  Comment by minhkhue — 6/10/2013 @ 11:05 pm

 2. Hôm qua đi chơi, có một chị mà tôi chưa từng quen biết. Chị ấy thấy trên di động của tôi có hình Ngọc Lan đội chiếc mũ cườm; chị ấy hỏi : Ngọc Lan hả ? Phải Ngọc Lan không ? Tôi ngạc nhiên, nghe vui khi một người lạ nhận ra và hỏi như vậy. Chị ấy nói thích Ngọc Lan, ở nhà nghe nhạc Ngọc Lan nhiều. Tự nhiên tôi thấy có thiện cảm với chị quá. Chị ấy còn nói thêm : Ngọc Lan đẹp quá, đẹp mà buồn, hát nhạc buồn, làm như chữ buồn vận vào với Ngọc Lan (chị nói câu này tôi nghe quen quen).

  Tôi có giới thiệu với chị trang IloveNgocLan.com này. Hai chị em huyên thuyên mà tôi không muốn ra về; nghe tiếc vì tiệc cũng đã tàn. Mỗi khi nghe ai nhắc tới Ngọc Lan là tim tôi rộn ràng lên, hồn nghe lâng lâng, xung quanh tôi không còn ai nữa; tôi như đánh mất mình.
  Và đó là niềm hạnh phúc của em chị Lan ơi……

  Comment by Minh Trang — 6/16/2013 @ 6:54 am

 3. Những gì còn đọng lại của mọi người yêu mến Ngọc Lan. sao mà dễ thương đến lạ … Ơ nhưng mà cũng là Ngọc Lan ý mà hen ?!!

  Comment by huong nguyen — 6/16/2013 @ 10:37 pm

 4. chi lan da mat da hon 10 roi ma sao moi lan nghe nhac va nho den chi ay, nuoc mat toi lai roi moi ngay toi deu nho den chi ay va trai tim toi nhoi dau khi nghi ve chi.Trong long toi luc nao cung chi co 1 uoc muon la neu co dip toi se den tham chi du chi 1 lan trong doi em nho chi nhieu lam

  Comment by loantran — 7/4/2013 @ 4:03 am

 5. Ôi yêu quá Mùa Thu Ru Em…

  Comment by Minh Trang — 7/29/2013 @ 1:04 pm

 6. Với tôi NL gắn bó với tôi hàng ngày, sáng dậy vừa mở mắt là tôi phải bật ngay nhạc của cô, tôi mới đủ năng lượng cho 1 ngày mới, đi làm lúc nào giả lao tôi cũng phải nghe NL, buổi trưa và buổi tối ăn cơm tôi cũng phải nghe, trước khi ngủ tôi cũng phải nghe mới ngủ được. Phải nói tôi nghiện NL, ngày nào không được nghe tôi bứt rứt khó chịu vô cùng. Bạn bè tôi ít người biết tới cô, và tôi thấy họ đáng thương vì thấy nhạc cảm của họ kém quá, họ không biết đâu là cái đẹp thật sự, 1 đóa hoa đẹp như thế mà họ không biết tới không biết thưởng thức. Ngoài NL tôi cũng nghe nhiều ca sỹ khác nhưng với riêng tôi NL chiếm vị trí lớn nhất mà chẳng có ca sỹ nào có được.

  Comment by Hương Ly — 4/25/2014 @ 9:18 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.