I Love Ngoc Lan

Quỹ Học Bổng Ngọc Lan

| thangdo

Ở Việt Nam, đã gần 40 năm qua đi kể từ chiến tranh thế nhưng vẫn còn nhiều vùng quê nghèo, người dân hàng ngày phải lo toan với miếng cơm manh áo nên việc cho con cái đi học đầy đủ là một việc còn quá xa vời với họ, mặc dù chính quyền và nhiều nhà hảo tâm ra sức giúp đỡ nhưng có lẽ vẫn còn chưa với tới được các vùng quê này.
Qua sự giới thiệu của chị Vân Anh, một thành viên của Ngọc Lan Fanclub chúng ta từ lâu cùng với sự chỉ dẫn của sơ Oanh – Dòng Kito Vua, Giáo xứ cái Nhum, Chợ Lách – Bến Tre, Thangdo đã đến viếng thăm vùng quê này. Được biết vùng Chợ Lách, Bến Tre là vùng đất về nông nghiệp, người dân làm ruộng hay trồng cây ăn trái rồi thu hoạch kiếm tiền lo cho gia đình. Năm được mùa cây trái thì không sao nhưng gặp năm thất mùa là coi như cả nhà đều đói, tiền ăn còn không đủ nói gì đến đi học và Thangdo đã được gặp nhiều gia đình như vậy; có gia đình, bố là người chủ lực trong gia đình, khi ông bị bệnh, cả nhà phải chạy đôn chạy đáo kiếm tiền chữa bệnh, thậm chí là bán nhà và thế là việc học của các em đành phải dở dang, vì theo Thangdo được biết, ở nhiều vùng quê, nếu phụ huynh không có tiền đóng học phí cho con em mình, các em sẽ bị đuổi học ngay lập tức ! Không còn được đi học, nhiều em phải đi làm thuê làm mướn kiếm sống qua ngày, không kiếm được việc tốt và thế là như bố mẹ các em, cái vòng luẩn quẩn nghèo đói vẫn tồn tại nơi đây.
Với ước muốn giúp đỡ các em được tiếp tục đi học, Thangdo có ý nguyện sẽ thành lập một quỹ học bổng mang tên Ngọc Lan của chúng ta, hoạt động độc lập với Quỹ Từ Thiện Ngọc Lan hiện có – chuyên giúp đỡ các trường hợp khó khăn và thực hiện các chương trình giúp ích, phát quà từ thiện hàng năm. Quỹ học bổng mỗi năm sẽ trích một khoảng tiền ra để trợ giúp cho các trẻ em nghèo có nguy cơ bỏ học, mỗi phần học bổng sẽ là học phí cả năm học cho em đó, để em yên tâm học hành cũng như gia đình em có thể dành dụm lo việc học những năm sau cho các em. Các em được chọn trao học bổng sẽ phải là học sinh khá giỏi, ham học và có nguy cơ bỏ học vì lý do kinh tế, các anh chị trong Fanclub có thể giới thiệu và sẽ có các bạn đi xác minh và đóng học phí cho các em luôn.
Nếu được, Thangdo và một số anh chị sẽ ngay lập tức xác minh và giúp đỡ cho một số em hiện không có tiền đóng học phí vào đầu năm học, tháng 9 tới đây. Rất mong sự đồng ý và đóng góp giúp đỡ của các anh chị.
Thân
Thangdo

P/s: Link hình ảnh của một số em học sinh nghèo và gia đình tại Chợ Lách – Bến Tre

3 Comments

 1. Khuê ủng hộ 2 tay. Giáo dục là trụ cột nước nhà, thật đau lòng khi một. Số em phải bỏ học vì điều kiện kinh tế khó khăn.

  Comment by Minh Khue Nguyen — 8/29/2013 @ 7:39 pm

 2. Làm thế nào để An đóng góp vào quỹ này? Thắng cho biết thông tin cụ thể đi!

  Comment by Tr.An — 8/31/2013 @ 9:32 am

 3. Vì quỹ mới thành lập và do công việc của Thangdo phải đi thường xuyên,có thể gặp trở ngại trong liên lạc nên Thangdo đã nhờ bạn Minh Khuê quản lý giùm về tài chính, anh chị và các bạn có thể liên hệ với bạn Minh Khuê qua :
  Email :[email protected]
  Số điện thoại : 093.470.4026
  Thân
  Thangdo

  Comment by Thangdo — 9/4/2013 @ 6:24 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.