I Love Ngoc Lan

Kế hoạch tổ chức Chương Trình Từ Thiện Trung Thu 2013

Hàng năm , cứ nhìn thấy nhóm trẻ con xách lồng đèn tụm năm tụm bảy là biết rằng Mùa Trung Thu năm nay lại sắp đến và nhóm bạn Ngọc Lan sẽ chuẩn bị lên đường chia sẻ niềm vui với trẻ em nghèo.
Rút kinh nghiệm trong đợt từ thiện năm vừa rồi, nhóm đã dự tính là sẽ phát bánh trung thu cho trẻ em nghèo đường phố Sài Gòn, nhưng khi đi phát rồi thì mới thấy là quá ít vì trẻ em nghèo ở Sài Gòn đã được chính quyền tập hợp lại tổ chức phát quà và vui chơi, ngoài ra cũng gặp không ít trường hợp “ ý tưởng lớn gặp nhau “ : khi đến chuẩn bị cho quà thì thấy các em đã được một nhóm từ thiện khác cho quà rồi. Rốt cuộc đến khuya vẫn chưa phát được hết 1/3 số quà nên nhóm đã quyết định đem phát cho trẻ em nghèo và bệnh nhân tại khu làng Phong Bến Sắn.
Năm nay, sau cuộc họp, nhóm bạn quyết định là sẽ đem những phần quà này đến cho trẻ em nghèo vùng sâu nơi thật sự cần nó. Qua sự giới thiệu của bạn Vân Anh, quê ở Bến Tre, nhóm bạn chọn huyện Chợ Lách để đến phát quà và vui chơi cùng các em. Được biết trẻ em vùng quê này rất khó khăn, cha mẹ quanh năm bận rộn với công việc đồng áng ruộng vườn , cái ăn cái mặc còn thiếu thốn, nói chi đến việc vui Trung Thu.

Chương trình được dự tính như sau :
Đối tượng : Trẻ em nghèo , học sinh cấp I : 100 em, cấp II : 60 em.
Thời gian : Trưa ngày thứ bảy 14/9/2013 đến chiều ngày Chủ Nhựt 15/9/2013.
Phương tiện đi lại : nếu nhóm đi từ 7-10 người trở lên thì sẽ thuê xe du lịch để đi, chi phí thuê xe sẽ chia trên số người đi, dự tính tương đương 200.000 VNĐ/ người.
Nếu nhóm đi ít hơn 7 người thì sẽ đi bằng xe máy, các anh chị và các bạn vui lòng liên hệ đăng ký với bạn Minh Khuê theo số điện thoại bên dưới sớm để chúng tôi thuận tiện trong việc sắp xếp phương tiện đi lại cũng như chổ ăn ở.
Lịch trình dự tính như sau :
Ngày thứ bảy 14/9/2013 :
13h: Tập trung tại Sài Gòn
14h: Khởi hành đi bến Tre
17h: Đến nơi, dùng cơm và chuẩn bị quà để vui chơi cùng các em
19h- 20h30: Bắt đầu giao lưu, tổ chức trò chơi và phát quà cho các em nhóm cấp II.
21h: nghỉ ngơi
Ngày Chủ Nhựt 15/9/2013
9h – 11h : Giao lưu, tổ chức trò chơi và phát quà cho các em nhóm cấp I.
12h: Ăn uống và nghỉ trưa.
13h : Tham quan tour miệt vườn vùng Bến Tre do bạn Vân Anh tổ chức
17h: Khởi hành về lại Sài Gòn
Đây là chương trình dự kiến của nhóm, có thể thay đổi, nếu các anh chị và các bạn muốn tham gia thì vui long liên hệ sớm với bạn Minh Khuê để tiện cho việc sắp xếp.
Ngoài ra, nhóm sẽ đi tìm hiểu và xác minh một vài em học sinh nghèo tại đây để cấp học bổng một năm học cho các em. Vì vậy, rất mong sự đóng góp giúp đỡ của các anh chị và các bạn.
Đóng góp xin gửi về cho :
Bạn Minh Khuê : [email protected]
Số điện thoại : 093.470.4026
– Nếu chuyển khoản qua ATM :
Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam – TECHCOMBANK
Chủ Tài Khoản : Đỗ Quốc Thắng
Số Tài Khoản : 10623198143011
Chi Nhánh Tân Sơn Nhất ( 12 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh )
( Sau khi chuyển khoản xong, xin vui lòng email về cho Thangdo : [email protected] và cho biết số tiền gửi cho mục đích nào : chương trình Trung Thu hay cho quỹ học bổng )
Thân
Thangdo
P/S : Số tiền hiện có trong Quỹ Từ Thiện là : 100 USD + 8.155.000 VND ( Cập nhật số tiền chị Oanh Tran gửi vào ngày 7/8/2013 )

5 Comments

 1. Quà cho trẻ em do BTC mua sẵn từ SG luôn hay sao anh Thắng? NYD 1 vé tham dự.(ko cần vé xe vì ko xuất phát từ SG)

  Comment by Người Yêu Dấu — 9/10/2013 @ 12:59 am

 2. Quà cho các em đa phần mua từ Sài Gòn ở đại lý lớn cho rẻ bạn ạ. NYD có thể liên hệ với bạn Minh Khuê để đăng ký chổ nghỉ ngơi khi đến đây.
  Thân
  Thangdo

  Comment by Thangdo — 9/10/2013 @ 5:46 am

 3. Vô tình tìm được trang nhạc Ngọc Lan, em rất thích Ngọc Lan hát, rất tiếc khi tìm kiếm thông tin thì người đã khuất…Giọng chị ấy đặc biệt, nghe cứ như là một người yêu yếu đuối, cần mình nâng niu…
  Các anh chị ơi, trẻ em nghèo rất đáng thương, nhưng nếu thương thì các anh chị thương cho trót, tặng luôn cho các em gia đình trung bình, kha khá, vì các anh chị biết không, lúc em nhỏ, cứ mỗi dịp Trung thu, địa phương huy động các phần quà bánh trung thu tặng các bạn nghèo, có khi nhận được 2 – 3 đợt, các bạn nhà giàu thì không nói, nhưng như bọn em nhà cha mẹ đủ ăn, không có cơ hội ăn loại bánh đó, có thể không tin nhưng lên đến Đại học em mới có cơ hội ăn được nhiều hơn 1/4 cái bánh trung thu vì nó bán giảm giá cho sinh viên 25 ngàn 1 cái (dĩ nhiên là sau trung thu)… Còn các bạn cùng trang lứa, nhà cha mẹ đủ ăn như em thì chắc chưa ăn được luôn quá…Nói hơi tham lam nếu anh chị cảm thấy có dư thì thấy nhà em nhỏ nào khó khăn quá thì cho bạn ấy 2 cái, cho cha mẹ bạn ấy với. Đôi lời tâm sự, hi vọng góp ý cho cuộc sống đẹp và trọn vẹn hơn.

  Comment by Huỳnh Ngọc Tín — 9/11/2013 @ 3:38 pm

 4. Cảm ơn ý kiến đóng góp của anh Tín, nhưng anh cần biết là Quỹ Từ Thiện Ngọc Lan hiện không còn nhiều tiền, có thể sau chuyến đi từ thiện này là Quỹ sẽ cạn và khi cần việc sẽ phải huy động thêm từ các anh chị đóng góp.
  Thứ hai, phương châm làm việc của nhóm bạn trẻ khi làm từ thiện là chọn đúng đối tượng để cho chứ chúng ta không thể ” bao cấp xã hội được”, một phần bánh trung thu hiện nay giá không hề rẻ tí nào so với mức thu nhập trung bình của một người. Để có một phần bánh cho các em, các bạn phải liên hệ, tìm kiếm đúng nhà phân phối để có phần chiết khấu hoa hồng cao và có dư ra nhiều tiền vì mỗi chút tiền dư ra là lại thêm được một phần bánh cho một em nghèo khác. Tuy giá rẻ nhưng không có nghĩa là các bạn chọn bánh rẻ ôi thiu đâu, các bạn chọn bánh của hãng có uy tín và tên tuổi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các anh chị yên tâm !
  Còn về phần các gia đình trung bình, kha khá thì nếu muốn thì cha mẹ họ có thể ráng làm thêm chút xíu để có dư tiền mua cho con họ nếu họ muốn, khi xưa gia đình Thangdo cũng thế, Trung Thu nhà nghèo nhưng ba mẹ Thangdo vẫn ráng mua cho bằng được 1 cái bánh rồi bẻ đôi cho 2 chị em ăn ! Chứ nếu lo luôn phần cho các em này thì quỹ mình không chịu nổi anh Tín à, quỹ của mình do các anh chị đã đi làm, dành dụm chút ít gửi về cho quỹ giúp cho người nghèo, giúp họ có thêm chút niềm vui trong cuộc sống chứ quỹ không có nhiều như mấy công ty lớn đâu anh à :D

  Thân
  Thangdo

  Comment by Thangdo — 9/12/2013 @ 11:13 pm

 5. may bien me may di thangdo

  Comment by tuanphong — 1/2/2014 @ 3:28 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.