I Love Ngoc Lan

Chương Trình Từ Thiện Xuân Ngọc Lan 2014

Năm đã hết, Tết lại đến. Cũng như mọi năm, năm nay nhóm bạn trẻ IloveNgocLan sẽ lại lên đường cùng nhau giúp ích cho những con người nghèo khó. Tuy nhiên, chương trình năm nay sẽ tạm không phát quà cho người nghèo đường phố Saigon nữa mà sẽ phát cho các gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa. Lý do là vì năm nay theo thông tin Thangdo cập nhật từ các nhóm từ thiện như Bảo Hòa, Doanh Nhân Trẻ, Hội Hướng Đạo Việt Nam… thì đi phát quà cho người nghèo đường phố Saigon với số phần quà rất nhiều ( trên 700 phần ), nếu chúng ta cứ tiếp tục phát ở đường phố Saigon nữa thì việc ” đụng hàng” sẽ không tránh khỏi và việc này đã gặp trong đợt phát quà năm rồi, khi chúng tôi đến phát thì phát hiện rằng họ đã được phát quà trước đó khiến việc phát quà không được hiệu quả và đến tay người cần. Tuy nhiên, sẽ chỉ tạm gác lại việc phát quà cho người nghèo đường phố trong năm nay, trong những năm tới Thangdo sẽ nghe ngóng tình hình để cùng nhóm bạn quyết định là sẽ tiếp tục hay không. Theo Thangdo nhận định thì việc phát quà cho người nghèo đường phố là công việc không khó và gần trung tâm nên hiện được các bạn trẻ cùng các phong trào trên mạng xã hội Facebook kêu gọi thực hiện.

Năm nay, nhóm dự định sẽ đi phát quà cho bà con nghèo ở cồn Cổ Chiên nằm ở giữa sông, ranh giới giữa 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. Vì điều kiện đường xá xa xôi và qua lại sông chỉ có phà nên điều kiện sống của bà con ở đây rất thiếu thốn nhiều thứ. Khi Thangdo đến đây tiền trạm thì thấy nhiều gia đình đúng nghĩa là ” Tôi chưa có mùa xuân” vì nhà lá trống huơ trống hoác từ trước ra sau, vài gia đình có con em bị bệnh đến nay vẫn chưa có tiền chữa trị và đành chờ chết!
Năm nay, chương trình dự định sẽ phát 150 phần quà với chủ yếu là gạo. Một phần sẽ có 8-10Kg gạo + 1 hộp mứt thập cẩm( hạt dưa, mứt dừa, gừng, bí ) + bánh + 1 hộp cá mòi + 1 lon nước ngọt + đường/bột ngọt/dầu ăn( tùy vào số tiền đóng góp ) với trị giá khoảng 120 -150.000VND/ phần. Dự chi sẽ là từ 18.000.000 – 22.500.000.
Số tiền còn lại trong quỹ hiện là 100 USD + 2.682.000VND, hiện không đủ để chi, vì vậy rất mong sự đóng góp thêm của các anh chị.

Chương trình năm nay sẽ kéo dài trong 2 ngày 27&28/1/2014.Dự tính sẽ thực hiện như sau:
Phương tiện : thuê xe tự lái/ du lịch ( chi phí này ACE vui lòng đóng thêm )
Địa điểm : Cồn Cổ Chiên – Trà Vinh.
Lịch trình :
Trưa ngày 27/1/2014, tập trung tại nhà Thangdo.
13h bắt đầu khởi hành đi Trà Vinh.
17h có mặt tại nhà thờ Cổ Chiên.
Một nhóm sẽ phân chia và gói quà và một số ACE sẽ cùng cha xứ tổ chức trò chơi cho trẻ em nghèo tại đây. Tối đó sẽ được Cha xứ bố trí cho nghỉ ngơi ăn uống tại nhà thờ.
Sáng ngày 28/1/2014, phân chia thành 2 nhóm để đi phát quà cho các hộ nghèo, 1 nhóm từ 4-6 bạn đi trên 2-3 xe máy đi phát và chúc Tết từng hộ nghèo. Khi quà hết sẽ quay lại lấy hàng và phát tiếp cho hết.
Nếu chiều tối còn thời gian rãnh thì sẽ được Cha dẫn đi tham quan và thưởng thức đặc sản nơi đây.
Tối ngày 28/1/2014, nhóm sẽ lên xe để trở về lại Saigon.

Mọi chi tiết đóng góp xin vui lòng gửi về :

-Bạn Minh Khuê : [email protected] . Tel : 090.681.9115
-Thangdo : [email protected] . Tel : 097.674.0564
– Nếu chuyển khoản qua ATM :
Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam – TECHCOMBANK
Chủ Tài Khoản : Đỗ Quốc Thắng
Số Tài Khoản : 10623198143011
Chi Nhánh Tân Sơn Nhất

( Sau khi chuyển khoản xong, xin vui lòng email về cho Thangdo : [email protected] để Thangdo cập nhật vào danh sách thu chi )

Rất mong sự đóng góp giúp đỡ của các anh chị.

Thân.

Thangdo

2 Comments

 1. chào các anh chi ,e m cũng rất hâm mộ tiếng hát cô lan, cho em hoi xiu : ko biet cac anh chi thuong to chuc dem nhạc ngoc lan vào ngày bao nhiêu , ở đâu vậy ah , em cũng muốn được tham dự .

  em cũng là mot nguoi rat thích di làm từ thiện , nhưng dieu kien kinh te ko co dư , e chỉ có sức thui , nen em ngai ko biet co duoc tham gia cung anh chi ko,
  em rat mong nhan dc hoi am cua anh chi .
  cam on achi
  dia chi mail cua em : [email protected]

  Comment by truongxuan — 3/3/2014 @ 11:52 pm

 2. MK đã trả lời mail bạn.
  Chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

  Comment by minhkhue — 3/7/2014 @ 7:16 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.