I Love Ngoc Lan

Tình yêu sẽ mang ta đến gần với nhau…

“Em yêu anh trong giấc mơ này
Em yêu anh trong những cơn say
Một trời ân ái, mình hãy sống buông lơi thời gian
Ta bên nhau quên hết u sầu
Vui bên nhau cho hết đêm thâu
Tình yêu sẽ mang ta đến gần bên nhau…”

Những lời hát thắm thiết mà Ngọc Lan trau chuốt đã đi vào trái tim của hàng triệu người Việt xa xứ! Lâu lắm mình không viết cho Ngọc Lan, cho các fan yêu mến Ngọc Lan, nhưng vẫn không quên ngày sinh nhật và ngày giỗ của chị mỗi năm… Nhắc đến chị là ta nhắc đến một thiên sứ tình yêu, vì vậy khi không khí Tết vẫn còn lãng đãng quanh đây và ngày lễ Tình Yêu sắp đến, mình lại nhớ đến chị mỗi khi mình nhắc về đề tài Tình Yêu. Như nhớ đến chị thật ấn tượng trong bài “Hai mươi năm tình cũ” của cuốn DVD chủ đề “Yêu” do trung tâm Asia thực hiện(và cũng không khỏi ngậm ngùi cho sự ra đi của Việt Dzu~ng, một ca nhạc sỹ cũng rất yêu quý Ngọc Lan).

Chỉ cách đây hai ngày thôi, bắt gặp lại một giọng nói quen quen làm mình nhớ buổi họp mặt bên quán nước năm nào. “Chị Nga đây, chị là bạn thân của Ngọc Lan, chị gọi thăm em nhưng không găp…” Vui nhỉ, mới ngày nào mà chị đã có mặt ở Mỹ rồi, mình mừng cho chị, mà chị lại ở Boston, nơi mùa đông tuyết trắng lạnh lẽo mà mình cũng từng có nhiều kỷ niệm… Chị qua đã một năm rồi, nhưng bây giờ mới gọi thăm tôi được; chắc là chị bận rộn với cuộc sống quay tít nơi xứ người, quá nhiều việc phải lo, mong là chị đã phần nào ổn định. “Vậy là chị đã hai cái Tết xa Việt Nam rồi đó em” nghe mà tội nghiệp. Boston mùa đông lạnh lắm, tuyết rơi mịt mùng, tôi mong một ngày nào chị sẽ có dịp qua Cali, hay qua Florida, hay những miền nắng ấm áp hơn… Quán nước nhỏ mấy năm trước, ở trung tâm Sàigon`, có chị Nga, có Thanh, có anh Thận, có Ân và mình, cùng ngồi trò chuyện. Vẫn nhớ gương mặt chị sáng lên khi nhắc về những kỷ niệm với cô bạn thân Ngọc Lan. Chị nói về lúc chị tinh nghịch chọc phá Ngọc Lan, hay đi học về qua nghĩa trang hù ma nhau rồi ù té chay. Chị nói về tài ca hát Ngọc Lan. Đối với chị, giọng ca Ngọc Lan luôn hay và càng điêu luyện theo thời gian… Bây giờ thì ước nguyện chị đi thăm NL hay gia đình NL bên Cali chắc sẽ sắp thành hiện thực…

Rồi mình lần tìm lại cuốn DVD bạn tặng mình, gồm 2 cuốn video “Như em đã yêu anh” và “Mặt trời bên kia mùa hạ” và tất cả bài nhạc mà NL thu cho Mây video production. Mỗi bài nhạc đều lắng đọng cho mình về những kỷ niệm và những cảm giác buồn vui mà chắc không ai có thể chia xẻ, như cái gì đó rất riêng cho mình… Mỗi bài nhạc là một tâm sự về tình yêu mà Ngọc Lan truyền tải thật trọn vẹn.
Tình yêu… Có ai định nghĩa được, khi nó là sự nhạy bén trong tâm hồn, một cảm xúc mà khi nó bộc phát thì ta không biết phải làm sao… Nếu cái cảm giác ấy được bên kia đón nhận, thì kết quả là niềm hạnh phúc vui tươi sung sướng. Còn nếu như nó phát đi mà không nhận được tín hiệu phản hồi, thì sẽ là một sự hụt hẫng, nhớ nhung và mong mỏi… Trong cái thời vi tính máy móc hiện đại, biến con người gần như vô cảm vô tri vô giác, liên hệ kết nối nhau qua những rỗng tuếch của nhiều trang mạng xã hội, hay đồng tiền biến nghệ thuật thành trò đùa như trong những băng “Thuy Nga PBN” gần đây, thì ta vẫn còn giọng hát Ngọc Lan đưa ta về những bản năng xúc cảm chân thật của con người mà tưởng là đã bị mai một…

Ngày tình yêu, mình mong là tình yêu sẽ luon tràn ngập trong căn nhà Ngọc Lan này, tình yêu sẽ len lỏi vào mọi con tim còn đang đập, vào hơi thở, vào tiếng hát của mọi người, để những tình khúc mà Ngọc Lan đã trình bày, sẽ nối tiếp nhau như một Liên khúc Tình Yêu bất tận…

TVH
February 2014

12 Comments

 1. Bạn thân mến, bạn có thấy một nam fan của Ngọc Lan rất dễ thương không, lời văn lúc nào cũng hiền lành lôi cuốn, một trái tim (bên lề) rất chân thành, tình yêu “phát đến” thì không biết làm sao, tình yêu phát đi thì hụt hẫng nhớ nhung…chắc bắt Ngọc Lan hát và hát mãi để cùng cô chia xẻ những nỗi niềm.

  Yêu nhiều, phát tới phát lui đôi khi cũng làm con người ta mệt mỏi, muốn được yên thân được nghĩ ngơi. Sống không tình yêu cũng rất thú vị, được tự do, thoải mái, không ràng buộc, thảnh thơi yên ổn tâm hồn. Sống có mục đích thì lúc nào cũng vui cũng cháy bỏng, không nhất thiết phải kè kè bên mình môt tiên nữ hay một sư tử hehehe…

  Mến chúc bạn mùa lễ tình nhân thật ấm áp và tràn ngập yêu thương. Mong ai đó tặng mình một bó rau muống thay vì hoa hồng hé nụ mần chi nhìn hoài rồi hoa cũng trụi, thực tế đi, mình làm bậy một dĩa rau muống xào chao bỏ thêm trái ớt xanh macedonian thơm cay tuyệt dịu, hay bạn nào hay hơn biết cách xào rau muống kiểu malysian ngon đáo để đó nghen.

  Comment by hanhphucdiudang — 2/12/2014 @ 7:59 pm

 2. Lâu lắm mới đọc bài viết mới của TVH. Bạn nhắc chuyện xưa rồi kể chuyện nay làm tui tiếc nuối vì chưa thực hiện được một lời hứa. Chúc TVH và gia đình hạnh phúc.

  Comment by myall — 2/16/2014 @ 7:31 am

 3. Lôí xu’a xe ngu’a hôn` thu THAO? !
  Nên` cû lâu dài bóng tich du’o’ng !

  Chi? có TVH, HPDD, MYALL,…và còn ai nu’a~ ?
  Mu’ò’i ba näm ây’ biêt’ bao nhiêu tình !!!

  Comment by Nick Phan — 3/5/2014 @ 5:16 am

 4. 3. Thảo đoán là cũng như Thảo, nhiều bạn không còn biết phải viết gì nhưng vẫn vào đây để đón đọc những bài viết của người khác. Và như vậy sự đóng góp bài vở cho trang web dần dà sẽ phải giảm sút. Điều này có là một quan tâm hay là đó là chuyện phải xảy ra và phải chấp nhận?….(Tháng 7/06)

  Comment by Nick Phan — 3/5/2014 @ 6:02 am

 5. Đây là chuyện rất đáng quan tâm. Thiết nghĩ mình có cần thay đổi gì ở đây cho hấp dẫn mọi người không chú Nick Phan?

  Comment by Myall — 3/6/2014 @ 8:26 pm

 6. Bài viết này có chữ “yêu” hơi bị nhiều nha…chắc là người viết đang đắm đuối trong tình yêu rồi đây…nên lặn mất tăm hơi, mất tích trên giang hồ…không màng crawfish luôn…haha ;-). Anh TVH còn ở vùng biển đó không. Nếu còn thì cho em cái chứng chỉ rồi hè em kéo cả dàn sao xẹt tới thăm anh.

  Comment by AngelNgocLan — 3/7/2014 @ 10:49 am

 7. Nhiều khi chạy xe ngoài đường nghĩ ra nhiều câu văn và ý văn để viết, về nhà mở máy tính ra thì tự nhiên nó hết sạch. Nên thôi, chờ ai đó viết rồi vô đọc.

  Comment by minhkhue — 3/7/2014 @ 10:53 am

 8. @Angel: Đang buồn mà nghe Angel kéo dàn sao xẹt qua chơi tự nhiên vui lên liền! :-) Tại cholesterol lên, nên anh phải bấm bụng nhịn crawfish! :-) Nhớ nhe, hè qua đây tắm biển là khỏi chê.

  @myall: mong là lần sau về VN, TVH chắc chắn sẽ ghé thăm Mỹ Tho, cũng phải vài năm nữa, vì bây giờ mà ai nhắc tới về VN là TVH ngán tới cổ luôn! :-)

  Comment by TVH — 3/8/2014 @ 8:35 am

 9. @TVH: lúc nào cũng hoan nghinh TVH tới Mỹ Tho. Chắc chuyện gia đình đã ổn định nên không thèm về Việt Nam nữa hả? Thôi vậy cũng mừng :)

  Comment by Myall — 3/9/2014 @ 12:05 am

 10. Dông` y’ vó’i Minh Khuê, nhiêu` khi dang di cho’i, coi phim, hay ca? trong lúc thú’c giâc’ giu’ã dêm, nhiêu` y’ tu’o’ng? hiên lên ( có khi có ca? nét mät. cuã nàng hiên lên, rât’ rõ ràng )…nhiêu` câu tho’ du’o’c säp xêp’ cho ho’p vân` diêu, nói lên cãm xúc cuã mình…dê? rôi` sáng dây. !…ôi thôi, mât’ hêt’ rôi`, khô? công tìm lai. nhu’ng không giông’ nhu’ lúc ban dâu` ! Rât’ là vui vì thây’ moi ngu’ò’i vào thäm Ngoc Lan, nhât là câu tho’ ” Dâu’ xu’a xe ngu’a hôn` thu thao?” dã än vào tâm’ anh? Nàng vó’i hai doá hoa cúc dê~ thu’o’ng do Thao? mang dên’ cho chi. Ngoc Lan ! Thât cãm dông ! Së xem lai các tâm’ ånh näm näm xu’a, thäm mô Ngoc Lan ! ” Ta dã biêt’ tim mình thì nhõ bé, Chi? e räng có lúc vo’~ làm dôi !”…

  Comment by Nick Phan — 3/9/2014 @ 6:07 am

 11. Chú Nick ơi, vậy lúc nào cũng nên mang theo một quyển sổ tay nhỏ để ghi ghi chép chép ý tưởng hồn thơ xuống liền hông thôi quên. Angel chỉ trả mấy bill vớ vẩn hay hẹn hò bác sĩ thôi mà còn quên lên quên xuống đến nổi phải tận dụng calendar reminder hay download app note book nhắc nhở tùm lum nữa đó chú ơi :).

  Lâu quá cũng thấy nhớ những vần thơ của Chú Nick, của chị Thảo, của Vô Thường, của anh Tu Mi, của chị Minh Trang…và nhiều nhà văn thơ tài ba khác trong đây…mong ngôi nhà này có cơ hội xôm tụ như xưa…

  Comment by AngelNgocLan — 3/9/2014 @ 11:09 am

 12. Anh TVH đã có hoa trái gì chưa? Em thì có được 2 bông hoa, hoa nào cũng nói nhiều và ca hát líu lo suốt ngày quậy tưng luôn. Em mà cho hoa đi tắm biển dọc cát ở FL nữa thì chắc thích tít mắt luôn :)

  Comment by AngelNgocLan — 3/9/2014 @ 11:16 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.