I Love Ngoc Lan

Những mảnh chuyện vặt – MELBOURNE 1990 (tiếp)

| Annie

Nó ngồi cầm tờ báo có chữ ký của Nàng mà hắn mang lại : nét ký thật mãnh liệt, đầy nghị lực, đầy nghệ sĩ. Nó ôm chữ ký vào người, đầy thương yêu. Nàng đó, Nàng thật đó, sau bao nhiêu năm chờ đợi.

Hắn vẫn lúc ẩn lúc hiện. Mỗi lần hắn xuất hiện, bao giờ cũng mang theo chút gì về Nàng : một CD Ngoc Lan mới, một tờ báo với ít hình ảnh của Nàng. Gì cũng được. Chỉ cần biết Nàng vẫn còn đó, ở một nơi nào đó, hay một phương trời nào đó là đủ mang lại bình an cho nó. Hắn đó, nhưng nó vẫn không thấy hắn. Chỉ thấy Nàng quá hắn mà thôi.

–         Em có biết là thần tượng của anh là Tuấn Ngọc không ? Vậy mình thành Tuấn Ngọc Lan đi em.

Nó cười, trả lời ngay :

–         Vậy anh có CD nào của Tuấn Ngọc hát với Ngọc Lan không anh ?

Hắn lại xuất hiện mấy ngày sau đó với một CD Tuấn Ngọc – Ngọc Lan. Hắn hãnh diện đến thấy tội. Hãnh diện vì ở tuổi của hắn, ở địa vị của hắn, mọi thứ đối với hắn đều dễ dàng. Chỉ có cô bé là gặp hắn nhưng vẫn không biết hắn, nhìn hắn mà vẫn không thấy hắn…

Mấy năm sau, hắn rút lui vào hậu trường, sau bao nhiêu thư từ và điện thoại, bao nhiêu CD và hình ảnh về Nàng, bao nhiêu công sức gầy dựng để mang Nàng đến với nó.

Để an ủi hắn, nó viết vài hàng : “Anh đừng buồn. Anh đã có Tuấn Ngọc. Em thì Ngọc Lan. Và cuộc đời mình cứ thế, cứ thế… Cảm ơn anh.”

4 Comments

 1. Ôi! thật thương cho tình cảm của “hắn” quá!
  Mà “nàng” làm em nhớ tới câu hát của Ngọc Lan
  “Ðời đã khép cho tôi
  Người đẹp mà tim chai đá
  Mấy ai thấu hiểu lòng ta. ”
  Cổ vũ Anne viết tiếp 🙂

  Comment by minhkhue — 6/3/2014 @ 10:59 pm

 2. Cô bé này cũng rạch ròi dữ, Ngọc Lan là Ngọc Lan, mà “hắn” là “hắn”. Dù sao nếu “hắn” có đọc những bài viết này, chắc cũng thấy an ủi. Một lần nữa cảm ơn Annie

  Comment by Myall — 6/6/2014 @ 11:00 am

 3. Chang biet gio “han” troi dat dau nhi?. Cau chuyen chi von ven 2 nhan vat va mot cai bo’ng, nhung cai bo’ng lai la nhan vat chi’nh !

  Comment by Annie — 6/7/2014 @ 4:55 am

 4. Đọc mà tiếc hùi hụi! :((((

  Comment by Happy-Ghost — 6/11/2014 @ 5:03 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.