I Love Ngoc Lan

Ngàn đời chờ mong

| minhkhue_8888

Rứa là mùa Đông về rồi, cái mùa gợi nhiều cảm xúc, đặc biệt là cái cảm giác cô đơn mơ hồ là lạ.

Đã 8,9 năm nay, cứ dạo Đông là lòng tê tái, nhớ một người, nỗi nhớ rưng rứt, không cồn cào dữ dội, nhưng cứ một ngày lại đầy thêm một ít, rồi chồng chất cũng đủ làm mình rơi nước mắt. Hôm nọ, ngồi xem lại những tấm ảnh của nàng, những người xưa nay còn đây nhưng thiếu mất một người, ta lại nhớ đến một câu thơ Pháp của Lamartine “Un seul être vous manque et tout est dépeuplé” (tạm dịch: Chỉ thiếu một người thôi là cả thế gian này trở nên trống vắng). Tự nhiên muốn làm gì đó để lòng ấm hơn, vội vào IloveNgocLan.com để đọc lại bài cũ, cái thời mà nơi đây rất nhiều bài viết hay, nhớ các tác giả nồi tiếng một thời của IloveNgocLan mà nay đã vắng bóng, rồi mũi cay cay vì hạnh phúc, một website không hề ồn ào nhưng hễ đặt chân đến thì lòng thấy tràn đầy tình yêu, sự chân thành. Thời gian trôi qua nhanh thật! Đã 8 năm ngày đầu tiên biết đến, đã 5 năm từ ngày post bài viết đầu tiên, mình cũng không còn cảm giác đăng bài liên tục như trước, im lặng hơn, nhớ đến nàng thì chỉ biết lòng nhủ lòng nhưng cứ mỗi lúc rảnh thì lại vào đây, để đọc, để hoài niệm. Phải chăng, khi con người ta càng lớn tuổi thì càng muốn tìm về ngày xưa?

Hôm nay là 18.12, còn 10 ngày nữa đến sinh nhật Ngọc Lan, cả bọn rủ nhau đi Đà Lạt để “đổi gió”, đêm hôm ấy, giữa khu rừng hẻo lánh, tách biệt khỏi cuộc sống ồn ào, cả nhóm sẽ tự lăn vào bếp chuẩn bị buổi tiệc sinh nhật dành cho Ngọc Lan, có lửa trại, có nến, có bánh sinh nhật, có rượu thịt, có đàn hát, và dĩ nhiên có cả phần Liên Khúc Tình Yêu nữa, tình yêu cứ rứa tiếp nối như bản liên khúc, từ người này đến người kia, từ nơi này đến nơi nọ. Ngọc Lan sẽ rất vui, nàng sẽ chạy show, nhưng không phải để hát như trước kia, đêm hôm ấy, Ngọc Lan sẽ dự tất cả các bữa tiệc tình yêu dành riêng cho nàng.

Dù mai này, có đi về đâu, hạnh phúc hay khổ đau, tháng 12 vẫn là tháng “ngàn đời chờ mong”….

2 Comments

 1. Rất mông được có dịp cùng các bạn chúc mừng sinh nhật Ngọc Lan. Tiếc quá. Nhớ chia sẽ hình hoặc video cho mọi người nhé. Chúc các bạn một mùa Giáng Sinh an lành.

  Donny

  Comment by iLoveNgocLan — 12/20/2014 @ 1:13 am

 2. Mình rất thích câu này (trong bài viết của bạn):
  “Một website không hề ồn ào nhưng hễ đặt chân đến thì lòng thấy tràn đầy tình yêu, sự chân thành.”
  Nghe giống như cá tính và cuộc đời của chị Ngọc Lan. 🙂

  Comment by Vi — 2/2/2020 @ 1:01 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.