I Love Ngoc Lan

Xuân yêu thương 2015 – NLFC

| lthoa2000vn

Hôm qua là đêm thứ 2 , Fan Ngọc Lan chúng tôi rong ruổi khắp các nẻo đường để mang đến những phần quà Tết cho những con người bất hạnh , không nhà cửa , mà mái hiên bên lề đường chính là nơi chốn dừng chân sau 1 ngày lang thang kiếm sống vất vã …. những mãnh đời thật đáng thương tâm .

Trời càng về khuya càng lạnh …. nhìn thấy những người kém may mắn , không chổ nương thân , tôi càng nghĩ cái lạnh trong mình không thấm bằng một nữa nơi các cô chú bác nghèo khó đang gánh chịu .Cuộc sống quá khó khăn , họ phải kiếm sống qua việc nhặt lượm ve chai .

Khi mà người dân Sài Gòn đang hòa nhập cùng không khí Xuân đang cận kề , thì tôi chợt nhận ra trong họ là một sự an bài cho số phận ….. Được nhận quà từ nhóm chúng tôi , có người đã bật khóc vì xúc động , những cụ già với những bước đi thật chậm rãi , hay những người khuyết tật…. sau 1 ngày mưu sinh vất vã , để rồi đêm khuya lê bước chân về nơi mà họ cho là ” ngôi nhà mái hiên ” để ngã lưng trên những tấm nhựa, hay nằm co ro trên chiếc xích lô cà tàng cũ kỹ … thì không còn gì để suy ngẫm cho thói đời đen đuổi cả , chỉ biết một ngày như mọi ngày , thế thôi !
Với tôi , tất cả những hình ảnh mà mình tận mắt thấy đều có thể kết luận rằng . Dù nghèo khó nhưng ở nơi họ không đánh mất bản thân mình , không làm gì phạm pháp trong xã hội , rất đáng kính nể .

Và một hình ảnh nữa cũng đáng để viết ra ,lúc đó cũng hơn 12h giờ , chúng tôi chạy trên đường Nguyễn Kiệm , Quận Gò Vấp . Thấy 1 bác , chắc cũng ngoài 70 , khi nhóm dừng xe để trao phần quà cho Bác gái ấy , thì Bác từ chối .
Từ chối không phải vì Bác chê đâu nhé ! Một câu nói của Bác làm mọi người thấy quý tấm lòng của Bác vô cùng , Bác nhờ chúng tôi trao lại cho người khác phần quà này , vì đêm nay trên vai Bác cũng đang vác 2 phần quà Tết , của 2 nhóm thiện nguyện nào đó , đã gặp Bác trước chúng tôi . Ở Bác, Bác còn nghĩ đến những người cùng cảnh ngộ như mình , nhưng có lẽ hôm nay họ kém may mắn có được quà Tết . Tấm lòng bác ái của Bác làm cho mọi người vô cùng cảm kích .
Một nghĩa cử thật đáng tôn kính ,
Cầu chúc cho Bác và tất cả những người người đồng cảnh ngộ với Bác mà chúng cháu đã gặp trên đường phố Sài Gòn trong 2 đêm ( 14 -15 /2/2015 ) thật nhiều sức khỏe , hưởng một cái Tết an lành .

Hy vọng sau cơn mưa trời lại sáng …..nơi chính những người bất hạnh ấy .

1 Comment

  1. Xin cam on cac ban NLFC o VN da nhiet tinh di trao quà Tet cho nhung nguoi hoan canh kho’ khan.

    Comment by Annie — 2/18/2015 @ 5:33 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.