I Love Ngoc Lan

Ngồi nhớ thiên thu

| minhkhue_8888

Saigon những ngày cuối năm
Có lẽ, 10 năm sống ở Saigon, với tôi, Saigon đẹp nhất những ngày này, không khí se lạnh, sương khói bàng bạc, thì ra Sài Gòn cũng có lúc trầm tĩnh…Và hơn ai hết, tôi biết, cuối năm là những tháng ngày đặc biệt với những ai ái mộ nàng.
Tôi còn nhớ, cách đây 10 năm, khi còn là sinh viên năm nhứt, tôi nhận được cú phone từ anh trai mình “Ê, Tí ẹo, anh Tịnh tìm được trang web những người ái mộ Ngọc Lan rồi, Mi gõ “IloveNgocLan.com nghe, vô nớ đọc, nhiều bài hay lắm” Và từ đó, một con đường online đã đưa tôi đến gần Ngọc Lan hơn cả. Đó là những cái tên quen thuộc như Myall, Benlai, Thanngo, Hanhphucdiudang, Tinhnho tinhphu, onlyyesterday, minhtrang, thao, angelngoclan, kimthanh….. Có lẽ đó là những tháng ngày khó quên nhất trong tôi, thời của tụi tôi, thời không có facebook, tụi tôi chỉ biết nhau qua nickname và thậm chí chả bao giờ hỏi danh tính của nhau chi cho rườm rà. Ngôi nhà Ngọc Lan, chẳng có một địa chỉ, vùng miền rõ ràng, thành viên gia đình chẳng hạn chế số lượng và đặc biệt, tinh yêu cháy bỏng và hài hước luôn miễn phí nơi đây. Thấm thoát, thời gian dần trôi, cuộc sống nhiều khi đảo lộn lung tung nhiều thứ, tụi tôi rồi cũng quay về với bản tính trầm lắng vốn có của mỗi người, Thôi thì đó là vòng xoay của con người, chúng ta không thay đổi được nó, nhưng tôi chắc, dù không nói ra, nhưng cứ nhắc đến Ngọc Lan thì khó ai có tình yêu lớn dành cho nàng như họ.
Giờ đây, mỗi khi muốn tìm lại cảm giác ấm áp, tôi vẫn “trở lại mái nhà xưa”, đọc những bài viết của những cái tên quen thuộc. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với trang mục “Dear Ngọc Lan”, hẳn bạn phải đồng tình với tôi rằng “Đó là một minh chứng tuyệt vời của những gì Ngọc Lan đã để lại cho đời”, bạn cũng phải thừa nhận với tôi rằng Hòa Kỳ là một đất nước tuyệt vời. Bạn biết đấy, có bao giờ bạn tin một lá thư được viết tay gửi từ Pháp, với “To” là địa chỉ của ngôi mộ ở một nghĩa trang bên thành phố sóng vỗ Huntington Beach, tôi cảm nhận được sự tôn trọng và thán phục của người đưa thư về tình yêu của fan hâm mộ khi đặt lên ngôi mộ, cạnh khuôn mặt khả ái, nhân từ một cánh thư từ một miền đất xa. Có lẽ, người mở lá thư đó ra, đọc cho Ngọc Lan nghe chắc khó cầm được lòng. Có lần tôi nói với bạn rằng “Nếu có về Huntington Beach, đại lộ Beach Blv, nhớ ghé tiệm hoa gần đấy, chọn loại hoa hồng đỏ và vàng, note lại trên giấy rằng From Minh Khue with love, bạn lái xe đến Good Shepherd, gần đấy thôi, đặt lên mộ Ngọc Lan giúp tôi”. Và đến 2 lần bạn ưu ái cho tôi, bạn nói rằng “Chỉ có 1 chỗ để cắm hoa, nên chị nhường em tặng hoa Ngọc Lan đấy, chị có cầu nguyện Ngọc Lan phù hộ cho em, được làm vui lòng và mang hạnh phúc đến với fan Ngọc Lan là một niềm vui lớn của chị”. Tôi nhận ra rằng, tình yêu của mình còn nhỏ bé hơn rất nhiều. Cảm ơn bạn đã luôn ưu ái cho tôi, một người em luôn dành sự cảm mến với bạn. Tôi muốn ghi nhận những tình cảm đặc biệt này trong lòng và hứa rằng “Sẽ có ngày em đặt hoa lên mộ Ngọc Lan và note From Minh with love, sẽ có ngày con cùng TV đến thăm cô”
Giữa không gian vắng lặng của ngày cuối năm, tôi đang nhìn lại chặng đường của năm qua, nhiều bận rộn hơn, tôi sợ mình sẽ quên cô, tôi sợ tôi thay đổi, tôi sợ những tình cảm khác làm tình yêu với cô nhỏ bé dần. Nhưng tôi nhầm, tôi luôn nhớ về cô, chưa bao giờ quên, như cuối tuần đi Lễ luôn cầu nguyện cho cô. Tôi dần tin cô đã không còn dẫu những phút giây trách móc thượng đế hãy còn vương vấn trong tôi, khi ấy tôi thường hát
“Dưới vòng nôi mọc từng nấm mộ
Dưới chân ngày cỏ xót xa đưa.
Người đã đến và người sẽ về bên kia núi
Từng câu nói là từng cánh buồm giong cuối trời.
Còn lại tiếng cười khóc giữa đời. ”
như để an ủi mình…. thôi thì mình cứ nhớ về cô như nhớ thiên thu vậy.

3 Comments

 1. Cám ơn Minh Khuê luôn “trở lại mái nhà xưa.” Chúc MK năm mới vui vẽ hạnh phúc.

  Donny

  Comment by iLoveNgocLan — 12/31/2016 @ 10:23 pm

 2. Dạo trước mượn điện thoại nhóc Owen, em thấy hắn để hình nền cô Lan (tấm ảnh trong bìa CD Hạnh phúc nơi nào). Phát hiện thời gian qua như gió thoảng … Giờ nhóc đã là sinh viên năm nhất và cũng ước mơ được sang Huntington Beach thăm mộ cô.

  Comment by vickinguyen1990 — 7/24/2017 @ 8:58 pm

 3. Hai chị em đi sẽ vui đó Vicki. Chị tin là Owen sẽ làm được.

  Comment by minhkhue_8888 — 7/29/2017 @ 12:48 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.