I Love Ngoc Lan

Ngày sáu tháng ba hai không một bẩy

Dự định là sẽ dậy sớm hơn. Dự định là sẽ ra thăm NL sáng nay, sau khi đến bố, và trước khi đi làm.
Chuyện không xảy ra như dự định. Không hẳn như người ta hay nói “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” Lỗi do tôi đã ngủ quá trễ nên dậy trễ nửa tiếng.
Thế nên, pha cà phê cho bố, làm bữa sáng, chuẩn bị bữa ăn trưa cho ông, và dọn dẹp xong thì tôi chỉ còn 15 phút trước giờ đi làm.
Danny gọi muốn tôi xác nhận một số chi tiết trước khi bắt đầu công việc. Gặp Danny xong thì tôi đã trễ làm hết 15 phút. Thêm 15 phút lái xe… và những cặp mắt cau có “Bà già Thảo lại đi trễ”
Buổi trưa Alex gọi “Chị có biết hôm nay là ngày gì không?” tôi vội vã phân trần “Biết chứ! biết chứ! nhưng mà chị không có thời giờ để ra nghĩa trang sáng nay, chiều về thì nghĩa trang đã đóng cửa. Sáng nay chị bận quá! ”
Bây giờ thì tôi viết vội vài giòng, hy vọng vẫn còn là ngày giỗ thứ 16 của chị NL. Giờ California của tôi chỉ hơn 9 giờ, nhưng bên New York đã quá nửa đêm.

Thật là xin lỗi quá!

6 Comments

 1. Hôm qua, nếu không có facebook, không có các bạn nhắc là tôi quên luôn….. bận rộn với cuộc sống rồi …một ngày như mọi ngày.. Cám ơn các bạn đã nhắc nhở.
  Thắp nhang, đốt nến và nói chuyện với chị Lan như lời xin lỗi. Ngay ngày đầu năm chị đã về cho tôi thấy trong mơ, giấc mơ đó kéo dài khá lâu, mong là chị sẽ về cho tôi thấy thường xuyên vì đã lâu lắm không được gặp chị dù trong giấc chiêm bao. Thương chị

  Comment by Minh Trang — 3/7/2017 @ 5:28 am

 2. Cảm ơn chị Thảo đã trở về căn nhà này. Vào ngày này, chỉ mong đọc vài dòng của chị ở đây đã là quá đủ.

  Comment by myall — 3/7/2017 @ 12:49 pm

 3. Cám ơn chị Thảo. Đợi mãi một bài viết… Chị ở gần, khi nào muốn vẫn có thể ghé thăm chị Lan. Những người ở xa như em, dù có muốn vẫn khó thực hiện hơn. Mong một ngày thật gần…

  Comment by Annie — 3/8/2017 @ 3:37 pm

 4. Minh Trang, Myall, Annie; hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ, Thảo định đăng bài để bù lại cái tội đã quá lâu không tham gia gì. Bây giờ thì sắp hết ngày mà không rảnh tay. Ngày mai Thảo đăng bài nhé Annie. Vì phải đổi dấu qua tiếng Việt nên hơi mất thời giờ.
  Love love

  Comment by Thao — 3/8/2017 @ 7:50 pm

 5. Dạ chị Thảo. Mong bài của chị lắm. Một năm một lần thật đáng công chờ. Cứ y như hồi xưa mừng vui khi nhận thơ chị Lan… sau bao chờ đợi. Love ❤

  Comment by Annie — 3/9/2017 @ 5:08 pm

 6. Mỗi lần vào IloveNgocLan đều mong chờ chị Thảo :)

  Comment by minhkhue_8888 — 4/1/2017 @ 9:01 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.