I Love Ngoc Lan

Trở về mái nhà xưa!

Trở về mái nhà xưa!

“Về đây khi mái tóc c̣n xanh xanh,
Về đây với màu gió ngày lang thang…”

Một ngày cuối năm ḿnh dành cho NL, khi tất cả những bề bộn lo toan đă tạm ổn và ghé về căn nhà chị để chúc mừng sinh nhật chị, như là chị vẫn c̣n đây ngày nào…
Mười tám năm qua như một giấc mơ, ngày chị hóa thiên thần để thời gian không làm thay đổi h́nh ảnh và giọng hát của chị. Người ta cứ bảo ra đi sớm là yểu mệnh, nhưng nếu như người đă nghiệm ra cuộc sống, th́ ra đi sớm lại là một diễm phúc.\

Noel ta vẫn nghe đâu đó chị hát “Greensleeve” hoặc “Trên đỉnh mùa đông”, để tâm hồn lại cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Nhất là trong t́nh trạng ca nhạc bát nháo bây giờ, về với giọng hát NL để ta t́m cân bằng trong cuộc sống. Người ta đăng lên youtube nhạc NL nhiều lắm, nếu chị c̣n sống, chắc chị cũng mỉm cười chứ chẳng phàn nàn ǵ. Thôi th́ nhờ internet để giọng hát chị truyền đi cả thế giới với hàng triệu lượt nghe và bao nhiêu tâm hồn được giọng hát chị chuyển đổi đẹp hơn thánh thiện hơn th́ c̣n ǵ bằng.
Đối với những khán giả ái mộ chị lâu năm, th́ mỗi lần nghe lại một bản nhạc là sống lại một kỷ niệm đẹp, hay buồn, hay vui, và hay một cảm giác khó tả.

“Mái tóc nhà lưu luyến vạt trăng xanh.
Nếu mưa về yêu lấy hạt long lanh.
Chờ mong nắng cho tươi đời xuân xanh.
Người xa vắng biết đâu nấm nhà buồn”

Những ca sỹ cùng thời vẫn yêu mến chị, có Kiều Nga, Như Mai, Trung Hành, và ngay cả ca sỹ đàn chị như Lệ Thu gần đây đă lên tiếng khen ngợi giọng hát của NL v́ chị phát âm rất chuẩn. Nhưng cuối cùng vẫn là khán giả, là người phán xét xem giọng hát chị sẽ đồng hành với ḿnh trong cuộc sống hàng ngày hay không. Lớp trẻ không biết NL là ai, nhưng nếu đă nghe qua giọng hát của chị th́ ít nhiều cũng bị chinh phục.

“Thôi nhé đừng hoài âm xưa
Giọt mưa đă gieo trên thềm nhà
Người ngồi im bóng
Lắng nghe tháng ngày qua.”

Bảo rằng đừng hoài niệm, nhưng sao kỷ niệm vẫn khó quên. Co’ lẽ chỉ khi nào tóc phai màu, bộ năo c̣m cơi dần vào lăng trí, th́ lúc đó không muốn cũng phải quên. Lúc ấy ta chẳng c̣n biết buồn vui là ǵ nữa, lăo hóa quay về như trí óc tuổi thơ. Nhưng biết đâu khi nghe giọng hát NL cất lên trong một giai điệu nào đó, sẽ có giọt nước mắt lăn dài trên g̣ má nhăn nheo mà những người xung quanh sẽ chẳng hiểu v́ sao.

Trời mùa đông lạnh, những hạt mưa tí tách rơi, cầu mong cho tất cả các thành viên trong căn nhà NL luôn được sưởi ấm bằng tiếng hát chị dù đang ở bất kỳ nơi đâu trên quả đất này!
Happy Birthday chi NL!
Merry Christmas and Happy New Year to all members!
TVH
12/2018

3 Comments

 1. Trời ơi bạn già, thất lạc lâu quá hôm nay mới thấy tăm hơi! Bạn về khi “mái tóc c̣n xanh xanh”, tui “giật ḿnh lau trắng trong tay” :). Nơi đây đúng là mái nhà, dù có đi đâu, bao lâu và bao xa vẫn có ngày người ta trở về. Cách đây vài ngày có coi bộ phim “Điềm mật mật” mà nhớ đến Ngọc Lan, 2 nhân vật chính (Lê Minh và Trương Mạn Ngọc đóng) đă trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống cùng với giọng hát thần tượng Đặng Lệ Quân. Kết phim thật xúc động, tui không kể tiếp đây để ai chưa coi th́ sẽ thấy thú vị.
  http://www1.xemvtv.net/xem-phim/diem-mat-mat/6U5O55.html
  Bạn già nếu có đọc comment này liên lạc gấp vào ḥm thư [email protected] nhe, có nhiều điều muốn thăm hỏi. Thân!

  Comment by myall — 12/28/2018 @ 8:41 pm
 2. Chúc mừng sinh nhật chị Lan! Sẽ không đếm sinh nhật lần thứ mấy như lẽ thường nữa.

  Comment by myall — 12/28/2018 @ 8:46 pm
 3. @myall: h́nh như ngoại trừ yêu mến Ngọc Lan ra, trên đây cũng toàn fan hâm mộ phim Hong Kong từ thuở c̣n mướn băng về coi. Em cũng vừa coi lại cặp đôi này trong film Sausalito. Coi như những cái kết đẹp cho ngày cuối năm 2018.
  Mến chúc các myall, anh TVH và các anh chị em năm mới nhiều may mắn, mạnh khỏe và hạnh phúc.

  Comment by minhkhue_8888 — 12/31/2018 @ 4:39 am

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.