I Love Ngoc Lan

19 năm vẫn nhớ như in

| iLoveNgocLan

Nga Đinh chia sẻ:

Tôi đã yêu tiếng hát của Ngọc Lan ngay từ lần đầu nghe tape nhạc Tình Xanh của chị. Kể từ khi nghe được giọng hát của chị thì hầu như mỗi ngày tôi đều phải nghe chị hát thì mới chịu. Thời đó chỉ có băng cassette thôi nên mỗi lần mua, tôi phải mua đến 4 hay 5 cassette để trừ hao khi hư cái này thì tôi còn có cái kia để nghe. Tôi nghe đến nỗi mà bát hát nào do chị hát, tôi đều thuộc nằm lòng còn hơn là thuộc bài học trong trường.

Không những tôi yêu giọng hát của chị mà ngay cả mọi người trong gia đình tôi, từ ông bà, cha mẹ, cô bác chú dì và các em của tôi đều yêu giọng hát của chị. Theo tôi, giọng hát của Ngọc Lan là 1 giọng hát lạ, hiếm và không lẫn vào đâu được. Chị hát mà như không hát vì khi thưởng thức kỹ từng lời trong từng bài hát mà chị trình bày thì tôi có cảm tưởng như chị đang sống với bài hát, chị đang thể hiện nhân vật của bài hát đó. Chị hát rất nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng cảm xúc và có hồn không thể nào diễn tả được!!! Chị không cần phải dùng kỹ thuật nào cao siêu, không cần gào thét, rên rĩ nhưng tôi cũng như mọi người cũng có thể thấm vào lòng tâm sự của chị trong từng bài hát.

Rồi tôi lại càng yêu chị nhiều hơn khi có lần tôi được gặp chị ở ngoài đời vào 1 show ca nhạc vĩ đại ở quận Cam. Phải nói chị rất đẹp, đẹp toàn diện từ khuôn mặt vô cùng khả ái đến làn da, vóc dáng, mái tóc, cách trang điểm và phục trang nhưng đặc biệt là nụ cười của chị như thiên thần… Mặc dù lúc đó chị rất nổi tiếng, nổi tiếng vô cùng nhưng tôi và vài người bạn gặp chị và ngỏ ý muốn chụp hình với chị thì chị nhận lời ngay mà không hề tỏ vẻ chảnh chẹ gì cả. Đã vậy chị còn nói chuyện rất dễ thương, lịch sự và thân thiện vô cùng. Chị luôn mở miệng nói lời cảm ơn tụi tôi khi có lòng đến tham dự show diễn của chị và các ca sĩ khác.

Lúc đó tôi và các bạn không đem CD của chị đi để xin chữ ký vì tụi tôi không nghĩ là sẽ có dịp gặp chị ở ngoài đời nên tôi xin chị ký tên trên cái bóp hiệu Louis Vuitton mà tôi đang đeo lúc đó để làm kỷ niệm. Tôi nhớ tôi mới vừa mua cái bóp để đi coi show ca nhạc của chị và sau khi được chị ký tên trên đó là tôi trang trọng cất kỹ cái bóp đó trong tủ để mỗi ngày lấy ra nhìn mà trong lòng cảm thấy vui và hạnh phúc vô cùng.

Đến ngày nghe tin chị mất, lúc đó tôi đang lái xe trên freeway trên đường đi làm về nhà, tôi không tin được vào những gì tôi đã nghe họ báo tin Ngọc Lan vừa qua đời trên làng sóng radio của Little Saigon. Tôi bàng hoàng, sững sơ, chân tay rã rời, đầu óc như quay cuồng vì không hiểu chuyện gì đã xẩy ra? Cũng may lúc đó tôi bị kẹt xe nên tôi phải tìm cách exit để tịnh tâm 1 hồi lâu rồi mới định thần lại để lái xe về nhà 1 cách an toàn. Tôi chạy ngay vào phòng tắm, ngồi bẹt xuống sàn rồi khóc, khóc như chưa bao giờ tôi khóc như vậy. Sau đó tôi buồn quá nên phải gọi vào sở làm để xin nghỉ 1 vài ngày rồi đi viếng chị ở nhà quàn cũng như dự lễ tang của chị sau đó. Cảnh tượng ngày hôm đó cho đến nay cũng đã 19 năm rồi mà tôi vẫn còn nhớ như in.

Ngọc Lan ra đi là 1 sự mất mát không nhỏ cho nền tân nhạc Việt Nam. Cố danh ca Ngọc Lan là 1 sự tổng hợp của tài năng, thanh sắc vẹn toàn, dù rất nổi tiếng nhưng lại rất khiêm nhường, hiền lành, thân thiện, đạo đức và có lòng. Việt Nam mình không thiếu những ca sĩ có tài nhưng có tâm, có lòng, và có đạo đức như cố danh ca Ngọc Lan thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi!!!

Cảm ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban cho chúng con có được 1 người ca sĩ thánh thiện và tài năng như vậy. Bây giờ các Ngài đã rước chị về thiêng đàng để lại cho chúng con muôn vàn những tiếc nuối khôn nguôi. Cứ mỗi lần tôi nhìn chị hát, tự nhiên nước mắt tôi tuôn trào vì thấy thương chị quá nên có 1 thời gian, tôi không dám coi lại vì sợ… nhưng dù sao đó cũng là những cảm xúc rất thật, rất tự nhiên của 1 người ái mộ chị.

Mỗi năm đến ngày giỗ hay sinh nhật của chị, tôi và gia đình cũng cố gắng dành chút thời gian để ra thăm chị ở nghĩa trang. Nhìn chị mĩm cười mà lòng tôi vẫn cảm thấy nghẹn ngào và xót xa. Mặc dù chị đã mất nhưng sự yêu mến tiếng hát và con người của chị vẫn không hề thay đổi và biến mất đi trong lòng người mộ điệu. Tiếng hát của chị luôn sống mãi trong lòng người yêu chị và riêng đối với tôi, tôi sẽ yêu tiếng hát của chị cho đến suốt cuộc đời. Nếu còn có kiếp sau, tôi sẽ còn yêu chị nhiều hơn thế nữa.

Chân thành cảm ơn I love Ngọc Lan đã post tuyệt phẩm này để tưởng nhớ đến cố danh ca Ngọc Lan, người ca sĩ đa tài. Rest in my peace, my forever idol, NGỌC LAN.

Nguồn: I Love Ngọc Lan YouTube

Lưu ý: Kênh YouTube I Love Ngọc Lan không có liên hệ với iLoveNgocLan.com.

1 Comment

  1. Đọc bài viết của bạn mà mình không cầm đuợc nuớc mắt. Bạn may mắn đã gặp được chị Ngọc Lan và may mắn hơn là đuợc đến viếng chị lần cuối cùng. Mình không có được may mắn đó. Tiếc thật. Ngày mình nghe tin chị mất, mình cũng giống bạn vậy đó. Tay chân bủng rủn hết. Mình không biết mình đang làm gì. Mình cứ tưởng là đang nằm mơ hay ai đó đang tung tin đồn. Mình cũng uớc là vậy đó. Lúc chị mới mất mấy năm đầu, mình cũng không dám xem video chị hát và mỗi lần đi đâu đó nghe tiếng hát chị cất lên là tự nhiên nuớc mắt mình cũng tràn ra. Cảm ơn bạn đã chia sẽ bài viết hay.

    Comment by A. — 9/2/2020 @ 10:03 pm